Địa chỉ

Số B12D/44B Đường Liên Ấp 1-2-3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh

Tư vấn miễn phí

0907186348

GIA CÔNG IN ẤN LÀ GÌ? TỔNG HỢP NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG TRONG IN ẤN PHỔ BIẾN

Gia công in ấn được xem là bước gần như là cuối cùng để có được thành phẩm trong sản xuất bao bì. Ngày nay để theo kịp nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao trong việc lựa chọn vật liệu cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm bao bì thì các xưởng sản xuất cùng luôn nắm bắt, mở rộng các phương pháp gia công cho đa dạng, phù hợp với nhiều mẫu sản phẩm cho các ngành hàng. 

 

Trong bài viết này bao bì Trang Sang sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về gia công in ấn cũng như một số phương pháp gia công phổ biến thường được dùng trên thị trường hiện nay, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Gia công in ấn là gì? 

Gia công in ấn là quy trình diễn ra sau khi in thành phẩm. Ngoài thiết kế đẹp, in màu chuẩn, hình ảnh sắc nét thì cần sử dụng công nghệ, thiết bị, công cụ, chuyên môn kỹ thuật để thực hiện các công việc gia công tờ in thành sản phẩm in hoàn chỉnh theo bản mẫu.

 

Với sự phát triển của ngành in ấn hiện nay, việc gia công cũng có thêm nhiều công đoạn để giúp thành phẩm có mẫu mã đa dạng và ấn tượng hơn trong lòng người tiêu dùng.

Một số phương pháp in ấn thường được sử dụng nhiều trên thị trường

Cắt xén thành phẩm

Bước đầu tiên trong công đoạn gia công in ấn chình là cắt xén thành phẩm. Mọi sản phẩm sau khi in đều cần phải trải qua bước này, mục đích là đưa sản phẩm về chuẩn kích thước hay tách nhiều sản phẩm trên một tờ giấy in theo yêu cầu của khách hàng. 

 

Trong thiết kế in ấn, thành phẩm được tính toán kỹ về khoảng cách, phần thừa để có thể cắt xén thích hợp. Thường sẽ cắt xén trong khoảng từ 3 - 5mm. Thiết bị được sử dụng thường là máy cắt 1 mặt.

Cán phủ màng

Cán phủ màng là một trong những phương pháp gia công được nhiều khách hàng lựa chọn. Bước gia công cán phủ màng sẽ cán lớp màng nhựa PE, PP lên bề mặt tờ in theo yêu cầu của khách hàng để giúp sản phẩm không trầy xước, tăng tính bền màu, bền chữ, chống ẩm, không thấm bề mặt. Có 2 phương pháp cán phủ màng: Cán bóng và cán mờ.

  • Cán phủ màng bóng: Sử dụng nhựa polymer trong, bóng được cán nhiệt để dán lên sản phẩm in ấn. Khách hàng có thể lựa chọn cán bóng trên 1 mặt hoặc 2 mặt cho sản phẩm. Ưu điểm của cán phủ màng bóng là sản phẩm sẽ sáng và cứng cáp hơn.

  • Cán phủ màng mờ là phủ lớp màng nhựa lên mặt sản phẩm, giúp thành phẩm có độ bền cao và làm tăng tính thẩm mỹ. Ưu điểm của cán phủ màng mờ là tăng độ trầm và làm sáng sản phẩm.

Tráng phủ bề mặt thành phẩm

Tráng phủ bề mặt là tráng lên mặt tờ giấy in một lớp hóa chất để giúp tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt giấy tránh khỏi bị trầy xước. Tráng phủ có 2 dạng là phủ lắc và phủ UV.

  • Phủ lắc là sử dụng mực lắc trong và thực hiện trên máy in offset thông thường.

  • Phủ UV là dùng vecni UV và thực hiện trên máy tráng phủ UV. Sử dụng vecni UV có thể tạo ra nhiều hiệu ứng đẹp như bóng, nổi, bề mặt cát,.. Ngoài ra, phủ UV cũng có 2 kiểu là UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) và UV từng phần (chỉ tráng phủ lên chi tiết cần thiết).

Ép kim

Ép kim là sử dụng một khuôn bằng kim loại có hình ảnh hoặc chữ để trang trí lên bề mặt sản phẩm bằng việc dán ép lên bề mặt tờ in. Phương pháp gia công này thường được ứng dụng trong việc in thiệp hoặc in name card,... là chủ yếu.

 

Bế gân, cắt khuôn và bế răng cưa

Những thành phẩm có hình dạng phức tạp không thể cắt bằng mày thì thường sẽ sử dụng phương pháp cắt bế. Một số sản phẩm thường được sử dụng phổ biến như bao thư, giấy,... Bế răng cửa thì được sử dụng cho các loại vé hoặc voucher,...

Dập chìm, dập nổi

Phương pháp gia công dập chìm, dập nổi là phương pháp gia công tạo ra hình ảnh nổi hoặc chìm trên bề mặt sản phẩm dựa qua hệ thống khuôn âm dương. Thường được sử dụng cho việc in hộp giấy, name card cao cấp,...

 

 

Gấp, dán thành phẩm

Các sản phẩm sau khi in thành phẩm cần được tạo vạch gấp trước khi gấp bằng tay sau đó là dán thành phẩm dựa trên mẫu ban đầu của mỗi sản phẩm. Lưu ý: Có thể sử dụng máy gấp, dán để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, sản phẩm có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. 

Phương pháp này thường được sử dụng trong in ấn tờ hoặc hộp gấp,...

 

Thông qua những thông tin trên Bao bì Trang Sang mong rằng đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết trong việc gia công in ấn. Dựa vào đó bạn có thể chọn những phương pháp gia công cho những sản phẩm dự kiến sẽ được thiết kế và in ấn trong thời gian tới. 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến chúng tôi để được nhận mẫu thiết kế bao bì miễn phí cũng như một số điểm đặc biệt chỉ có tại bao bì Trang Sang.

  • Thiết kế mẫu mã trên nền tảng in ấn lâu năm, sử dụng trang thiết bị và công nghệ hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu in ấn, thiết kế các mẫu hộp theo những kiểu dáng khác nhau.

  • Giá cả ở mức cạnh tranh trên thị trường với nhiều khuyến mãi ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng mới và thân thiết.

  • Chất lượng sản phẩm đẹp, hỗ trợ tư vấn miễn phí theo yêu cầu và luôn cập nhập các mẫu thiết kế mới ấn tượng.

  • Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động giúp quý khách linh động trong đàm phán, chốt mẫu.

  • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc, kết hợp với các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn, uy tín.

Mọi liên hệ tư vấn, tham khảo mẫu mã, báo giá chi tiết về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH TM DV SX TRANG SANG

Hotline: 090 718 6348 -  090 678 5968 

Email: kinhdoanh@baobitrangsang.com.vn       

Website: www.baobitrangsang.vn

Địa chỉ: B12D/44B Đường Liên Ấp 123, X.Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP. HCM