Địa chỉ

Số B12D/44B Đường Liên Ấp 1-2-3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh

Tư vấn miễn phí

0907186348

KỸ THUẬT IN DẬP NỔI, IN DẬP CHÌM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI GIA CÔNG

Trong thiết kế và in ấn, để có được thành phẩm thật đẹp và ấn tượng bạn cần sử dụng đến nhiều kỹ thuật gia công khác nhau, kết hợp để cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất. Tại Trang Sang có hai phương pháp thường được áp dụng khá phổ biến cho các mẫu bao bì đó là in dập nổi và in dập chìm. Cụ thể 2 phương pháp in ấn này như thế nào và có điểm nào cần lưu ý. Tìm hiểu ngay

Kỹ thuật in dập nổi là gì?

Phương pháp gia công in dập nổi là kỹ thuật phổ biến đã có từ lâu, chỉ việc tác động vào một vị trí với mục đích làm nổi bật vùng/hay chi tiết nào đó nhằm gây ấn tượng mạnh về mặt thẩm mỹ. Theo đó, sau khi dập nổi, bề mặt phía trước sẽ có xu hướng nhô cao lên và phần mặt sau chìm xuống, khi sờ tay cảm nhận rõ cảm giác gợn ở phần được bế nổi. 

Dập nổi là công đoạn khá phức tạp, tuy nhiên nếu làm tốt thì túi giấy trở nên nổi bật hơn, sang trọng hơn đặc biệt là tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ cực kỳ cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ, thú vị với chiếc túi giấy, hộp giấy của bạn.

ky-thuat-in-dap-noi-in-dap-chim-mot-so-luu-y-khi-gia-cong

Kỹ thuật in dập chìm là gì?

Ngược lại với in dập nổi, kỹ thuật in dập chìm là phương pháp khiến cho các chi tiết chìm xuống bề mặt bản in. Để áp dụng in chìm, chất liệu giấy thường được sử dụng là các loại giấy mỹ thuật cao cấp, có định lượng trung bình lớn hơn 300gsm. Với độ dày dặn, cứng cáp, phương pháp in dập chìm thường xuất hiện ở các ấn phẩm in hộp giấy, in thiệp mời, in bưu thiếp, in catalogue,....

ky-thuat-in-dap-noi-in-dap-chim-mot-so-luu-y-khi-gia-cong

Tìm hiểu thêm:  Gia công in ấn là gì? Những phương pháp gia công phổ biến

Quy trình in dập nổi, in dập chìm

Thông thường, quy trình in dập nổi, dập chìm sẽ bao gồm 6 bước sau đây:

 • Bước 1: Lên ý tưởng, phác họa thiết kế

 • Bước 2:  Khoanh vùng cần dập nổi, dập chìm nhằm cố định vị trí dập. Tránh trường hợp dập chìm vào nội dung ở mặt sau.

 • Bước 3 Tạo khuôn đồng dập nổi, dập chìm. Lưu ý quan trọng ở bước này cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết; có như vậy thành phẩm mới hoàn hảo và chất lượng được

 • Bước 4: In ấn theo thiết kế mô tả ban đầu

 • Bước 5: Tạo hình cho bản in khuôn đồng bằng tác động ngoại lực

 • Bước 6: Gia công thành phẩm sau cùng như cán màng, bế, cắt,....

 ky-thuat-in-dap-noi-in-dap-chim-mot-so-luu-y-khi-gia-cong

Một số lưu ý khi in dập nổi, dập chìm

Chúng ta chỉ nên sử dụng kỹ thuật dập nổi đối với những dòng giấy in có định lượng cao từ khoảng 250gsm trở lên, bởi nếu giấy quá mỏng thì khi thực hiện khâp dập dễ bị chênh, dẫn đến thiếu chính xác, sản phẩm thiếu sự hoàn chỉnh.

Với các chất liệu giấy như giấy couche, giấy Bristol hoặc các loại giấy có bề mặt bóng, chúng ta nên cán màng trước khi thực hiện dập nổi hoặc dập chìm. Bên cạnh đó, các chi tiết được thực hiện dập không quá nhỏ, nếu không sẽ rất khó để có kết quả được chính xác như mong muốn.

Lưu ý, với những dòng bao bì cao cấp thì bạn có thể đầu tư gia công dập nổi, dập chìm để tạo vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Riêng, với những mẫu bao bì không yêu cầu thẩm mỹ cao thì dĩ nhiên chúng ta không cần thiết phải dập nổi hoặc dập chìm. Bởi ngoài chi phí in ấn, thiết kế thì chi phí gia công sẽ đội lên rất cao.

ky-thuat-in-dap-noi-in-dap-chim-mot-so-luu-y-khi-gia-cong

Gia công, in dập nổi, in dập chìm uy tín tại Bao bì Trang Sang 

Hiện nay, mẫu mã bao bì ngày càng nhiều và đòi hỏi sự nổi bật trên thị trường thì khách hàng mới để ý đến. Đối mặt với điều này, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm luôn đề cao gia công sản xuất bao bì sao cho thật thẩm mỹ và nổi trội trên thị trường. Nhận được tầm quan trọng của gia công in ấn bao bì, Bao bì Trang Sang với kỹ thuật in ấn tiên tiến tin rằng sẽ cho bạn những mẫu thiết kế được gia công in dập nổi, dập chìm phù hợp với thương hiệu và tạo được nét riêng trên thị trường. 

Đến với Bao bì Trang Sang bạn sẽ nhận được:

 • Giá gốc tận xưởng

 • Tư vấn miễn phí 24/7

 • Thiết kế file MIỄN PHÍ với mọi đơn hàng của Quý khách.

 • Hỗ trợ cắt mẫu, in mẫu cho khách có nhu cầu test màu sản phẩm.

 • Hệ thống xưởng in được đầu tư máy móc hiện đại cao cấp, nguồn nguyên liệu giấy và mực in nhập khẩu đạt chất lượng cao.

 • Đa dạng về mẫu mã, luôn được cập nhật.

 • Hộp làm theo yêu cầu nên chúng tôi có thể làm mọi kích cỡ theo ý của khách hàng, thiết kế chuyên nghiệp theo ý của người dùng.

 • Thời gian giao hàng nhanh chóng.

Mọi liên hệ tư vấn, tham khảo mẫu mã, báo giá chi tiết về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH TM DV SX TRANG SANG

Hotline: 090 718 6348 -  090 678 5968

Email: kinhdoanh@baobitrangsang.com.vn       

Website: www.baobitrangsang.vn

Địa chỉ: B12D/44B Đường Liên Ấp 123, X.Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP. HCM