Địa chỉ

Số B12D/44B Đường Liên Ấp 1-2-3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh

Tư vấn miễn phí

0907186348

Thị trường lịch Tết năm Tân Sửu 2021 tại TPHCM đã bắt đầu sôi động

Thị trường lịch Tết năm Tân Sửu 2021 tại TPHCM đã bắt đầu sôi động

Thị trường lịch Tết Tân Sửu 2021 đã bắt đầu khởi động với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Nhìn chung giá vẫn ổn định giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn khi mua lịch cho dịp Tết đến.

Tại các địa điểm bán lịch quen thuộc như khu vực chợ Lớn (Quận 5), Trần Hưng Đạo (Quận 5), Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3),... và các hệ thống nhà sách đã tràn ngập sắc đỏ của những cuốn lịch năm mới với đủ chủng loại.

Vẫn như mọi năm, thị trường lịch Tết chia ra những phân khúc khá riêng biệt. Cụ thể, đối với sản phẩm lịch để bàn, lịch tờ lò xo, lịch tờ nẹp thiếc... hướng đến đối tượng khách hàng tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp. Còn sản phẩm lịch bloc sẽ là mặt hàng chủ lực phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và đây cũng là một trong những phân khúc cạnh tranh nhất trên thị trường lịch Tết hàng năm.

Năm nay, các loại lịch Tết nhìn chung đa dạng về mẫu mã, nội dung, được in trên chất liệu giấy đẹp, chất lượng. Nhiều nơi bán lịch Tết đánh giá cao về chất lượng và thiết kế năm 2021 có nhiều khác biệt. Bên cạnh chủ đề quen thuộc là Phúc Lộc Thọ, Tài Lộc, mai vàng, các biểu tượng may mắn... thì các sản phẩm lịch năm nay có rất nhiều hình ảnh về con trâu được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau khá thu hút khách hàng.

Giá lịch năm nay vẫn giữ ổn định như các năm trước, không tăng giá dù thiết kế ngày càng đẹp, bắt mắt, chất lượng hơn. Lịch bloc nguyên bộ có giá từ 70.000 - 750.000 đồng tùy loại, lịch tờ giá từ 13.000 - 27.000 đồng, lịch để bàn từ 26.000 - 37.000 đồng;...

Ngoài ra, thị trường lịch xuân 2021 tại TPHCM còn có hộp lịch gỗ đa năng, lịch gỗ treo tường,... nhằm đáp ứng nhu cầu trang trí và đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng với nhiều mức giá khác nhau.

Hiện tại lịch Tết đã  bắt đầu khởi động, khách hàng đã bắt đầu mua nhưng số lượng chưa nhiều, chỉ có một số đơn vị đặt lịch bloc để làm quà tặng. Dự đoán từ cuối tháng 11 trở đi, lượng khách lẻ sẽ nhiều hơn.

Thu hút sự chú ý của khách hàng nhất thị trường lịch xuân năm nay là lịch bloc cực đại, siêu cực đại và lịch treo tường 7 tờ với những hình ảnh bắt mắt. Xu hướng được ưa chuộng hơn hiện đang nghiêng về phân khúc lịch treo tường và lịch bàn.

Theo nhiều người bán hàng, năm nay nhu cầu khách hàng thay đổi có thể do tác động từ dịch bệnh, khiến ngân sách chi cho lịch tết bị giới hạn. Chính vì vậy, các loại lịch ở phân khúc cao cấp vẫn bán khá chậm, sức mua cũng giảm đáng kể so cùng thời điểm mọi năm.

Baobitrangsang.vn
Theo báo Lao Động