Địa chỉ

Số B12D/44B Đường Liên Ấp 1-2-3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh

Tư vấn miễn phí

0907186348

Túi đựng đồ 100% làm từ cám gạo và hộp sữa

Doanh nhân người Nhật Bản vừa phát triển thành công túi đựng đồ từ cám gạo và hộp sữa. Túi đựng này có khả năng phân hủy nhanh và có thể dùng làm thức ăn. Thông tin được đăng trên tờ CNN.

Túi đựng đồ 100% làm từ cám gạo và hộp sữa

Ý tưởng của ông Hidetoshi Matsukawa bắt nguồn từ thực trạng nhiều du khách cho loài hươu quý hiếm tại Nara (một điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản) ăn nhưng vô tình để chúng nuốt phải những chiếc túi nilon, hành động này đã khiến 9 cá thể hươu quý hiếm chết. Mặc dù đã có cảnh báo trước đó cho du khách là không nên ném đồ ăn cho động vật.

Để bảo vệ loài hươu quý hiếm, ông Hidetoshi Matsukawa đã cùng với một nhà sản xuất giấy địa phương và một công ty thiết kế cho ra đời một dự án có tên gọi Shikagami. Kết quả của dự án chính là sự ra đời của một loại túi giấy thay thế cho túi nilon được làm từ cám gạo và hộp sữa. 

Được biết, sau khi sản xuất, loại túi sinh học này đã được thử nghiệm tại các ngân hàng địa phương và đền Todaiji - điểm thu hút khách du lịch chính ở Nara. Nhà chùa và các ngân hàng đã đặt mua 4.000-5.000 chiếc túi với giá 100 yên/chiếc để tham gia dự án thử nghiệm.

Không riêng gì doanh nhân Hidetoshi Matsukawa người Nhật Bản, túi đựng thân thiện với môi trường đã được nhiều tổ chức nghiên cứu từ rất lâu. Trước đó, năm 2018, các nhà khoa học Ukraine cũng đã phát minh ra loại túi thân thiện với môi trường, phân hủy nhanh chóng và có thể ăn được. Nguyên liệu để tạo nên loại túi này là sản phẩm phụ của việc kết hợp các protein tự nhiên và tinh bột. Họ làm ra ly, ống hút và túi đựng đồ từ rong biển và tinh bột có nguồn gốc từ tảo đỏ. Ưu điểm chính của chiếc ly này là nó hoàn toàn bị phân hủy trong 21 ngày. Còn cái túi thì tan rã trong đất chỉ trong hơn một tuần.

Túi đựng đồ 100% làm từ cám gạo và hộp sữa

Tại Việt Nam, năm 2019, hai sinh viên Nông Văn Phước và Đặng Nguyễn Xuân Trọng (Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM) đã tạo nên một loại túi đựng đồ từ tinh bột khoai tây. Theo sinh viên Nông Văn Phước, sản phẩm làm hoàn toàn từ khoai tây nên có thể ăn được và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng để đựng thức ăn.

Túi đựng đồ 100% làm từ cám gạo và hộp sữa

Nhìn nhận về ưu điểm của túi đựng làm bằng tinh bột hay một số nguyên liệu từ trái cây, rau củ quả chỉ phẩn hủy trong thời gian ngắn 7 ngày. So với polime thì phải mất ít nhất 500 năm để phân hủy, ảnh hưởng khá lớn đến môi trường ngày nay.

Chất lượng của những chiếc bao bì tự hủy từ 100% tinh bột khoai tây gần giống với những loại bao bì nhựa. Ngoài ra, những chiếc bao bì được làm từ tinh bột không chứa kim loại nặng nên rất an toàn với người sử dụng.

Để thân thiện, an toàn với môi trường, ngày nay chúng ta nên tuyền ý thức của người tiêu dùng nên chọn những loại túi giấy, túi đựng bằng tinh bột để góp phần giữ gìn trái đất xanh sạch đẹp này nhé.

Baobitrangsang.vn